Aplus Cosmetic Clinic | เสริมสะโพกเติมเต็มสัดส่วนให้รูปร่างทุกองศา สวมเสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ
ศัลยกรรมเสริมสะโพก เป็นการเพิ่มความสมบูณ์แบบให้กับรูปร่างสรีระของผู้หญิง การเสริมสะโพกบริเวณส่วนของแก้มก้นหรือบริเวณส่วนของสะโพกให้โตขึ้น ทำให้สัดส่วนรูปร่างดีขึ้น สำหรับผู้ที่มีรูปร่างของสะโพกที่งดงามนั้น จะสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายกว่าผู้ที่ไม่มีสะโพก และการเสริมสะโพกยังเพิ่มความมั่นใจ
เสริมสะโพก,ศัลยกรรมเสริมสะโพก
491
post-template-default,single,single-post,postid-491,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,qode-page-loading-effect-enabled,,qode_grid_1400,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-17.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

ศัลยกรรมผ่าตัดเสริมสะโพก

ศัลยกรรมผ่าตัดเสริมสะโพก

เสริมสะโพก ศัลยกรรมเสริมสะโพก คืออะไร

การทำศัลยกรรมเสริมสะโพก เป็นการเพิ่มความสมบูณ์แบบให้กับรูปร่างสรีระของผู้หญิง การเสริมสะโพกบริเวณส่วนของแก้มก้นหรือบริเวณส่วนของสะโพกให้โตขึ้น ทำให้สัดส่วนรูปร่างดีขึ้น สำหรับผู้ที่มีรูปร่างของสะโพกที่งดงามนั้น จะสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายกว่าผู้ที่ไม่มีสะโพก และการเสริมสะโพกยังเพิ่มความมั่นใจ ให้รูปร่างสรีระบริเวณส่วนของสะโพกที่งดงาม
ปัจจุบันเทคโนโลยีการผ่าตัดเสริมสะโพกได้มีการพัฒนาล่ำหน้า มีความปลอดภัยสูงและสามารถปรับรูปร่างให้สะโพกสวยงามได้ดั่งใจ จนเรียกได้ว่าปัจจุบัน การผ่าตัดเสริมสะโพก ที่ Aplus Cosmetic Clinic ถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก และการเสริมสะโพกมีปัญหาน้อยกว่าการฉีดสารแปลกปลอมเข้าสะโพก

ประเภทของการเสริมสะโพก
วิธีการผ่าตัดเสริมสะโพก แบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ

1.การผ่าตัดเสริมสะโพกด้วยถุงซิลิโคน

การเสริมสะโพกด้วยถุงซิลิโคนเป็นการเสริมสะโพกโดยการใช้ถุงซิลิโคนเจลที่มีคุณภาพสูง ซึ่งถูกผลิตมาให้เหมาะสำหรับการเสริมสะโพกโดยเฉพาะ จึงทำให้ซิลิโคนที่ใช้มีคุณภาพความคงทน ความแข็งแรง ความเหนียว เป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถรองรับการกระแทกและการกดทับได้เป็นอย่างดี ไม่เสียรูปทรง และมีความปลอดภัย โดยที่คนไข้สามารถที่จะเลือกขนาดซิลิโคนให้เหมาะสมพอดีกับสะโพกของตัวเองได้

2.การผ่าตัดเสริมสะโพกด้วยไขมันของตัวเอง

การเสริมสะโพกด้วยไขมันของตัวเองเป็นการเสริมด้วย ไขมันที่ถูกดูดออกจากร่างกายของคนไข้เอง เช่น ดูดไขมันออกจากบริเวณหน้าท้อง ต้นขา เป็นต้น ลักษณะของการผ่าตัดเสริมสะโพกด้วยไขมันของตัวเองนี้ ทำได้เฉพาะผู้ที่มีไขมันเพียงพอเท่านั้น

ข้อดีของการเสริมสะโพกด้วยไขมันตัวเอง ไม่มีผลกระทบหรือผลข้างเคียงใดๆ ร่างกายสามารถที่จะยอมรับได้ และยังได้ประโยชน์จากส่วนที่ถูกดูดไขมันออกไปด้วย เพราะการเสริมสะโพกด้วยไขมันของตัวเราเองนั้น อาจจะต้องนำไขมันในบริเวณ หน้าท้อง หรือ ต้นขา มาใช้ จึงทำให้ ไขมันบริเวณหน้าท้อง หรือ ต้นขา ลดลงไป อาจจะมีรอยแผลเพียงเล็กน้อย

ข้อเสียของการเสริมสะโพกด้วยไขมันตัวเอง คือ ไขมันที่ถูกดูดออกมาจากในตัวของคนไข้ และถูกฉีดกลับเข้าไปในส่วนของการเสริมสะโพก มีโอกาสในการถูกร่างกายของตัวเราเองดูดซึมได้ และพอเวลาผ่านไปในระยะเวลาหนึ่งอาจจะสลายไปหมด ทำให้ขนาดของสะโพกเกิดการเปลี่ยนแปลงผิดรูปแบบ

การดูแลตนเองก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพก

1.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกคนไข้ควรงดน้ำงดอาหาร 6 ชม.

2.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกควรงดสูบบุหรี่ 2 อาทิตย์

3.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกคนไข้ควรเตรียมหยุดงาน ประมาณ 10-15 วัน

4.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกถ้าคนไข้มีโรคประจำตัวหรือมียาทานประจำอยู่ ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพก

5.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกคนไข้ควรงดทานยาต้านอักเสบ จำพวกสเตียรอยด์ (NSAIDs) เช่น ยาแอสไพริน อาหารเสริมบางชนิดที่มีผลให้เลือดแข็งตัว เช่น กระเทียม น้ำมันปลา ฯ

6.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกคนไข้ควรมีเพื่อนมาด้วย

7.ก่อนการผ่าตัดเสริมสะโพกไม่ควรนำสิ่งของที่มีค่ามาด้วย

 

การดูแลตนเองหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพก

1.หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพกอาจมีอาการเจ็บเล็กน้อย คนไข้จะต้องนอนคว่ำ เพื่อไม่ให้ทับซิลิโคนในช่วง 3-5 วัน และเพื่อไม่ให้ซิลิโคนขยับเขยื่อนเคลื่อนผิดที่ อาการแผลจะหายเร็วยิ่งขึ้น

2.หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพกสามารถทำความสะอาดแผลได้ตามปกติ โดยการใช้สำลีชุบน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือ แล้วเช็ดทำความสะอาด ช่วงเช้า-เย็นของทุกวัน

3.หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพกใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ แผลผ่าตัดถึงจะติดสนิท แพทย์จะนัดคนไข้มาตรวจแผลและตัดไหม

4.หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพกประมาณ 2-4 สัปดาห์ คนไข้สามารถนั่งและนอนได้ตามปกติ

5.หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพกควรหลีกเลี่ยงการฉีดยาบริเวณสะโพกหรือก้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะบริเวณดังกล่าวมีถุงซิลิโคนอยู่

การศัลยกรรมก่อนหลังเสริมสะโพก เสริมก้น คิดเป็นร้อยละ 98% ของคนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ารับบริการ ผู้เข้ารับบริการส่วนใหญ่พอใจกับการเสริมสะโพกด้วยถุงซิลิโคน ซึ่งการเสริมสะโพกด้วยถุงซิลิโคนนั้น มีความปลอดภัยสูง โดยไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคภูมิแพ้ หรือ โรคข้ออักเสบ เป็นต้น

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพก ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเสริมสะโพก คนไข้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอทราบข้อมูลเบื้องต้น และทำความเข้าใจให้ชัดเจน ที่ Aplus Cosmetic Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและตอบโจทย์ทุกปัญหาค่ะ