Aplus Cosmetic Clinic | ศัลยกรรมตัดปีกจมูกให้สวยเข้ารูป จมูกดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
ตัดปีกจมูก คือ กระดูกอ่อนของจมูกบริเวณด้านข้าง ที่กางออกเรียกว่า ปีกจมูก มีลักษณะเหมือนแกนของจมูกดูมีรูปทรง บางคนมีรูปปีกจมูกกว้างและใหญ่ อยากให้จมูกดูมีมิติ ก็สามารถมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Aplus Cosmetic Clinic เพื่อทำการตัดปีกจมูกออก และตกแต่งปีกจมูกให้สวยงามได้รูป
ตัดปีกจมูก
479
post-template-default,single,single-post,postid-479,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,qode-page-loading-effect-enabled,,qode_grid_1400,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-17.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

ศัลยกรรมตัดปีกจมูก

ศัลยกรรมตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูก คือ กระดูกอ่อนของจมูกบริเวณด้านข้าง ที่กางออกเรียกว่า ปีกจมูก มีลักษณะเหมือนแกนของจมูกดูมีรูปทรง บางคนมีรูปปีกจมูกกว้างและใหญ่ อยากให้จมูกดูมีมิติ ก็สามารถมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Aplus Cosmetic Clinic เพื่อทำการตัดปีกจมูกออก และตกแต่งปีกจมูกให้สวยงามได้รูป ข้อควรระมัดระวังเรื่องการตกแต่งตัดปีกจมูกคือ การหายใจ สิ่งสำคัญในการตัดแต่ง ศัลยกรรมตัดปีกจมูก ทีมแพทย์ที่ Aplus Cosmetic Clinic จะคำนึงถึงการหายใจของคนไข้ เพื่อไม่ให้มีสิ่งใดไปขัดขวางการหายใจหลังจากรับการตกแต่งตัดปีกจมูกเรียบร้อยแล้ว การตัดปีกจมูกสามารถที่จะทำไปพร้อมๆ กับการเสริมจมูกก็ได้

การผ่าตัดปีกจมูก

การผ่าตัดปีกจมูก เป็นการตัดแต่งปีกจมูกให้เหมาะสมกับรูปหน้าทางสันจมูกและในส่วนของจมูกของคนไข้ โดยแพทย์จะใช้ยาชาฉีดที่ตรงบริเวณที่จะตัดแต่ง ปีกจมูก แต่ก่อนที่แพทย์จะฉีดยาชา แพทย์จะทำการตกลงกับคนไข้ก่อนว่า คนไข้ต้องการให้รูปแบบออกมาเป็นแบบไหน โดยทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำปรึกษารวมทั้งอธิบายรูปแบบที่เหมาะสม ให้กับคนไข้ ในบางกรณีที่คนไข้มีรูปปีกจมูกใหญ่ แต่รูจมูกของคนไข้ดูดีและไม่ขัดกับการหายใจ แพทย์ก็จะทำการผ่าตัดปีกจมูกเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับคนไข้ที่มีรูจมูกเล็กหรือฐานจมูกเล็ก แพทย์จำเป็นต้องหาเนื้อเยื่อมาเพิ่มเติมเพื่อเติมเต็ม การเย็บบาดแผลแพทย์จะทำการเย็บไว้ด้านในของโพรงจมูก โดยที่คนไข้แทบจะไม่เห็นแผลเป็นเลย ระยะเวลาในการผ่าตัดตกแต่งปีกจมูกใช้เวลา ไม่เกิน 1 ชั่ว หลังจากตัดแต่งปีกจมูกเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะนัดคนไข้เข้ามาตัดไหมอีกครั้ง การผ่าตัดปีกจมูกนั้น คนไข้ไม่จำเป็นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยบาล สามารถกลับบ้านไปพักฟื้นได้ปกติ

วิธีการผ่าตัดปีกจมูก

1.แพทย์จะทำความสะอาดบริเวณจมูกของคนไข้โดยรอบ และภายในโพรงจมูก

2.แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการผ่าตัดปีกจมูก หรือให้คนไข้ทานยานอนหลับอย่างอ่อน เพื่อให้คลายความกังวลในขณะทำการผ่าตัดปีกจมูก

3.แพทย์จะทำการแยกเนื้อเยื่อส่วนที่เกินออกจากกัน

4.แพทย์จะทำการตัดแต่งบริเวณฐานปีกจมูกใหม่ ให้ดูดีขึ้น ตามที่ได้ตกลงไว้กับคนไข้ในตอนแรก

5.ระยะเวลาในการ ผ่าตัดปีกจมูก ประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

6.แพทย์จะให้คนไข้พักผ่อนจนกว่าฤทธิ์ยาจะคลาย คนไข้จึงจะสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

7.หลังจากทำการ ผ่าตัดปีกจมูก 5 วัน แพทย์จะนัดทำการตัดไหม

8.แพทย์จะนัดตรวจแผลของคนไข้ หลังจากผ่าตัดปีกจมูก 1 เดือน

การดูแลหลังการผ่าตัดแต่งปีกจมูก

1.หลังจากรับการผ่าตัดปีกจมูกคนไข้ควรนอนให้ศรีษะอยู่สูงในช่วงวันแรกๆ เพื่อช่วยในการลดอาการบวม

2.หลังจากรับการผ่าตัดปีกจมูกคนไข้ควรงดอาหารรสจัดทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหารรสเค็มจัด อาหารรสเผ็ดจัด อาหารรสเปรี้ยวจัด หรือของหมักของดองห้ามเด็ดขาด

3.หลังจากรับการผ่าตัดปีกจมูกคนไข้ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์

4.หลังจากรับการผ่าตัดปีกจมูกคนไข้ไม่ควรล้างหน้าอย่างรุนแรง ให้ใช้สบู่อ่อนทำความสะอาดเบาๆ

5.หลังจากรับการผ่าตัดปีกจมูกแพทย์จะนัดคนไข้ตัดไหมหลังวันผ่าตัด 1 สัปดาห์

ตัดปีกจมูกทำให้จมูกเรียวขึ้นจริงหรือ?

เท่าที่ค้นหาเรื่องราวจากเว็บไซต์ต่างๆ ส่วนใหญ่จะบอกว่าการตัดปีกจมูกนั้น ไม่ได้ทำให้จมูกดูเรียวขึ้น แต่ถ้าให้สังเกตกันจริงๆ กับคนไข้ที่ได้รับการผ่าตัดปีกจมูกเรียบร้อยแล้ว จะดูรู้เลยว่าเรียวขึ้นจริง เรียวในที่นี้หมายถึงดูเรียวเล็กน่ารัก ปีกจมูกโตดูแล้วอาจจะดูเหมือนคนหน้าดุ การตัดปีกจมูกก็ไม่ควรที่จะตัดปีกจมูกมาก เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่อการหายใจของคนไข้ แต่โดยปกติแล้วถ้าคนไข้ต้องการให้จัดปีกจมูกออกมากๆ แพทย์จะแนะนำว่าไม่ควรตัดออกมากขนาดนั้น

การตกแต่งปีกจมูก ตัดแต่งปีกจมูก ศัลยกรรมตัดปีกจมูก ที่ไหนดี ที่แรกที่ทุกคนต้องนึกถึงก็ต้องที่ Aplus Cosmetic Clinic