ชั้น G หลัง KFC ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ กรุงเทพฯ 10900

Gentle Yag Laser

กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

กำจัดขน | การกำจัดขนมีขั้นตอนและวิธีการหลากหลายวิธีตั้งแต่ กำจัดขนโดยการถอน กำจัดขนโดยการโกน การกำจัดขนโดยการแว๊กซ์ ด้วยยากำจัดขน (Hair Removal Cream) ร่วมทั้งการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์คะ สำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนที่ส่งผลโดยตรงต่อเซลล์รากขน สร้างปฏิกิริยาให้ขนใหม่ที่จะขึ้นมาในตำแหน่งเดิมมีจำนวนน้อยลง บางลง คนไข้ส่วนใหญ่ที่ต้องการจะกำจัดขนส่วนมากจะเป็นผู้หญิง สำหรับตำแหน่งการกำจัดขนที่นิยมกันในปัจจุบัน เช่น กำจัดขนบริเวณหน้าแข็ง กำจัดขนบริเวณใบหน้า กำจัดขนบริเวณรักแร้

สำหรับระยะเวลาที่ควรเข้ารับบริการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ แนะนำว่าคนไข้ควรเว้นช่วงระยะเวลาโดยประมาณ 3-4 สัปดาห์ หรือหากเริ่มมีขนงอกขึ้นใหม่ให้คนไข้กลับมาเลเซอร์กำจัดขนอีกครั้ง กรณีระหว่างรอขนใหม่งอกขึ้นขอแนะนำให้คนไข้ใช้วิธีกำจัดขนโดยการโกน หรือใช้วิธีกำจัดขนด้วยน้ำยากำจัดขน ไม่ควรกำจัดขนด้วยการถอนหรือกำจัดขนด้วยการแว๊กซ์ค่ะ

เพราะการกำจัดขนด้วยการถอนและการกำจัดขนด้วยการแว๊กซ์ จะเป็นการไปทำลายเซลล์รากขน ก่อให้เกิดอาการอักเสบขึ้นบริเวณผิวหนังและบริเวณขุมขนตรงจุดนั้นๆ จนทำให้บริเวณผิวหนังดังกล่าวไม่เหมาะกับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้ ส่วนวิธีการกำจัดขนด้วยการโกน ขอแนะนำให้คนไข้โกนขนไปตามแนวขุมขน พยายามอย่าโกนย้อนแนวขนนะค่ะ เพราะขณะโกนย้อนแนวขนอาจทำให้เกิดอาการขนคุดขึ้นได้ สำหรับคนไข้ที่อยู่ในช่วงระหว่างรอการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ในครั้งต่อไป ควรรอพบแพทย์เพื่อเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ดีที่สุดค่ะ

ขั้นตอนและวิธีเตรียมตัวก่อนเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

1.ก่อนเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการกำจัดขนด้วยการถอนหรือการแว๊กซ์ ในบริเวณที่คนไข้ต้องการกำจัดขน ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน เพื่อให้เซลล์รากขนในบริเวณดังกล่าวยังอยู่ และถูกทำลายเมื่อเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ โดยเทคนิคทางการแพทย์จะใช้เซลล์รากขนและเส้นขนเป็นสื่อ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการกำจัดขนที่ดีที่สุด
2.ขณะเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ ทีมแพทย์จะกำจัดขนของคนไข้ออกด้วยวิธีการโกน ก่อนฉายแสงเลเซอร์
3.ขณะเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ คนไข้จะรู้สึกเหมือนถูกหนังสติ๊กดีดบริเวณนั้นๆ เบาๆ แป๊ะๆ
4.เทคโนโลยีกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
5.หลังจากเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซฮร์ ในแต่ละครั้ง ระยะห่างระหว่าง 3-4 สัปดาห์ ผิวหนังของคนไข้ รูขุมขน จะเรียบเนียนยิ่งขึ้น

สำหรับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ที่ Aplus Cosmetic Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์อย่างถาวร และเหตุที่ทำไมต้องทำการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์หลายครั้ง อันเนื่องมาจากเพื่อให้เซลล์รากขนได้ถูกทำลายทั้งหมดอย่างทั่วถึง ลักษณะของเส้นขนโดยปกติแล้วมีลักษณะทั้งหมด 4 ระยะ และระยะที่ดีที่สุดสำหรับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์อยู่ในช่วงเส้นขนระยะที่ 4 ซึ่งเป็นลักษณะขนโตเต็มที่ จะถูกเลเซอร์ทำลายได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ลักษณะขนจะโตไม่เท่ากัน จึงจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์หลายครั้งค่ะ

เทคโนโลยีกำจัดขน Gentle Yag Laser

เลเซอร์กำจัดขน คือ

เลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวชาวเอเชีย เติมความมั่นใจใต้วงแขน ผิวหน้า หน้าแข้งและทุกส่วนในร่างกายให้เรียบเนียนสวยไร้ขน
การทำงานพลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมือเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่ พลังงานแสงจาก Gentle YAG Laser ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคนผิวเหลือง ผิวคล้ำอย่างคนไทยทำให้มั่นใจได้ว่าภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำที่พบบ่อยหลังการทำ IPL จะไม่พบใน Gentle YAG Laser

หลักการทำงานของ Gentle YAG Laser

การกำจัดขนถาวรในอดีตมีเทคโนโลยีเพียงชนิดเดียวคือ การจี้เส้นขนทีละเส้นด้วยไฟฟ้า ( Electrolysis ) ซึ่งวิธีนี้สร้างความเจ็บปวดให้คนรับบริการไม่น้อย ซ้ำยังใช้เวลาในการทำนานมาก ในอดีตต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้ผิวในไร้ขน แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนานำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาช่วยในการกำจัดขนซึ่ง สามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ ไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ Gentle YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่มีความเข้มข้นของแสงสูงและผ่านลงไปยังผิวได้ลึก สามารถเผาผลาญและทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน Gentle YAG Laser จึงมีความโดดเด่นเหนือใคร ในการ กำจัดขน ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนทุกสีผิว โดยปราศจากการทำลาย รูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จึงทำให้ Gentle YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่แพทย์ทั่วโลกนิยมใช้ Gentle YAG Laser เป็น เลเซอร์ ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง ใช้ในการ กำจัดขน โดยจะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้าง เคียงระหว่างการยิง เลเซอร์ Gentle YAG Laser จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นแก๊สเย็นออกมาพร้อม ๆ กับเลเซอร์ เพื่อทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน และปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัยนอกจากนี้คุณยังรู้สึกสบาย ดังนั้น Gentle YAG Laser จึงเป็น เลเซอร์ ที่แพทย์นิยมใช้ทั่วโลกในการ กำจัดขน

Gentle YAG Laser ทำอะไรได้บ้าง

• ช่วยกำจัดขนถาวร เช่น ขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง และ ขนหนวดเครา
• ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใบหน้า และ ทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าจางลง รอยหลุมสิวตื้นขึ้น และรูขุมขนกระชับขึ้น
• กำจัดเส้นเลือดฝอย โดยได้รับมาตรฐานผ่านจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป รักษาเส้นเลือดฝอยได้โดยไม่ต้องเสียเวลาผ่าตัด ไม่มีแผลหลังการรักษา

ระยะเวลาในการรักษาด้วย

การรักษา ใช้เวลารักษา 15 – 20 นาที เพียงเดือนละ 1 ครั้ง โดยรักษาติดต่อกันนาน 5 ครั้ง เห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาครั้งแรก ผิวจะเรียบเนียนเต่งตึงขึ้น
ระยะเวลาการทำเลเซอร์ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำ ขนใต้วงแขน 1-2 นาที หนวด 10 วินาที ขนบนใบหน้า 5-7 นาที ขนหน้าแข้ง 30 นาที หากเปรียบเทียบกับการใช้เข็มไฟฟ้าเลเซอร์จะเร็วกว่า 20-30 เท่า

คำแนะนำหลังทำ หลังการรักษาด้วย Gentle YAG Laser

1.ส่วนใหญ่จะเจ็บเล็กน้อย มักจะเกิดขณะยิง การให้ความเย็นและทายาชาจะช่วยลดอาการเจ็บปวดได้
2.ผิวอาจแดงเล็กน้อยหลังทำ ซึ่งจะหายเองภายใน 30 นาที – 1 ชั่วโมง
3.ผิวจะแห้งและลอกเป็นขุยได้หลังทำ 1 – 3 วัน ควรใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากกว่าปกติในช่วง 1 สัปดาห์แรก
4.ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป

หลังการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมได้ตามปกติ และใช้ครีมกันแดดทีมีค่า SPF 30 ขึ้นไป

ความปลอดภัยในการรักษา

ปลอดภัย ได้รับรองจากนานาชาติในยุโรป และอเมริกาไม่ทำให้เกิดแผลและแผลเป็นไม่มีอันตรายกับผิวทั้งระสั้นและระยะยาว เมื่อหยุดทำงานแล้วไม่ทำให้ผิวย่นกว่าเดิมเนื่องจากคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้ ถูกเลเซอร์กระตุ้นให้สร้างเองขึ้นใหม่ซึ่งจะไม่สลายตัว

Comments (1)

อยากทราบราคา

Leave a comment