Aplus Cosmetic Clinic | การสลายไขมันส่วนเกินแทนการดูดไขมันหรือการเข้าผ่าตัดสำหรับผู้ที่อยากสวยเร็วทันใจ
Mesofat คือ การสลายไขมันส่วนเกิน โดยปัจจุบันนี้ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการดูแลรักษาใบหน้า รักษาหุ่นของสาวๆส่วนใหญ่ ที่อยากจะ เพรียว เรียว ทันใจ ด้วยการฉีดยาสลายไขมันแทนการดูดไขมันหรือการเข้าผ่าตัด ซึ่งวิธีนี้สำหรับผู้ที่อยากสวยเร็วทันใจ สามารถจัดการศัตรูตัวฉกาจสำหรับสาวๆ
เมโสแฟต,สลายไขมันส่วนเกิน
399
post-template-default,single,single-post,postid-399,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,qode-page-loading-effect-enabled,,qode_grid_1400,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-17.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

Meso Fat

Meso Fat

Meso Fat ฉีดเมโสแฟตแล้ว อยู่ได้นานแค่ไหน

Meso Fat หรือ Meso Lipolysis แต่ทุกคนคงรู้จักกันดีในชื่อ เมโสแฟต ก่อนอื่นเลยต้องเฉลยก่อนว่า เมโสแฟต (Mesofat) คือ การสลายไขมันส่วนเกิน โดยปัจจุบันนี้ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการดูแลรักษาใบหน้า รักษาหุ่นของสาวๆส่วนใหญ่ ที่อยากจะ เพรียว เรียว ทันใจ ด้วยการฉีดยาสลายไขมันแทนการดูดไขมันหรือการเข้าผ่าตัด ซึ่งวิธีนี้สำหรับผู้ที่อยากสวยเร็วทันใจ สามารถจัดการศัตรูตัวฉกาจสำหรับสาวๆ เพราะมันจะกำจัดไขมันในจุดที่ไม่พึ่งประสงค์ในร่างกายของเราตั้งแต่จุดเล็กๆไปถึงจุดใหญ่ๆ ได้เลยทีเดียวเชียว เช่น คาง แก้ม ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพกและเอว เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้ถือว่า เป็นวิธีรักษุ่นแบบเจ็บตัวน้อยที่สุดแต่ก็เห็นผลเร็วทันใจเหมือนกัน และสร้างความมั่นใจให้กลับมาเร็วเช่นกัน จึงไม่แปลกเลยที่วิธีการฉีดเมโสแฟตกำลังฮอตฮิตในหมู่สาวๆ

การฉีดเมโสแฟตในช่วงแรกๆ เมื่อหลายปีก่อน จะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควรเพราะคนยังไม่มั่นใจและตัวยายังมีผลข้างเคียง ได้ผลช้าและเจ็บ บางรายมีรอยฟกช้ำหลังฉีดค่อนข้างมาก แต่ทุกวันนี้ได้มีการพัฒนาตัวยาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเ เห็นผลเร็ว การฉีดส่วนใหญ่รอยฟกช้ำจะน้อยลงอย่างมาก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดยาที่มีคุณสมบัติสลายไขมันที่สะสมเข้าไปกำจัดศัตรูของสาวๆ นั้นก็คือไขมันส่วนเกินที่มันสะสมอยู่ในชั้นไขมันในจุดที่เราต้องการ โดยจะฉีดเข้าไปในส่วนลึก ซึ่งกลไกของตัวยาที่ฉีดเข้าไปจะเข้าไปทำให้ผนังไขมันแตกตัวออก ทำให้ไขมันที่จับตัวเป็นก้อนอยู่สลายออกมา และกลายเป็นไขมันเหลว จากนั้นกลไกของร่างกายก็ทำการขับไขมันที่เราได้ส่งมือปราบเข้าไปกำจัดมันออกมาทางปัสสาวะและทางอุจจาระ ซึ่งระยะเวลาในการฉีดจะขึ้นอยู่กับจุดที่เราฉีดทำให้ระยะเวลานั้นต่างกันออกไป อาจจะอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นไขมัน

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟต

1. พบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาก่อนการฉีด แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว
2. งดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs, Dipyridamol ก่อนเข้ารับการฉีดเมโส 48 ชั่วโมง

ตำแหน่งยอดนิยมที่ฉีดสลายไขมันด้วย เมโสแฟต

1. ลดไขมันที่แก้ม
2. ลดไขมันที่คาง (เหนียง)
3. ลดไขมันที่ต้นแขน ต้นขา
4. ลดไขมันหน้าท้อง
5. ลดไขมันที่จมูก
6. ลดไขมันที่หนังตาบน
7. ลดไขมันที่น่อง

ขั้นตอนการฉีด Meso Fat

แพทย์จะทำการผสมยาและฉีดในบริเวณที่ต้องการจะสลายไขมัน ส่วนปริมาณและความลึกที้ฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บางคนอาจมีชั้นไขมันและผิวหนากว่า ดังนั้นจึงกำชับว่าควรพบแพทย์เพื่อทำการวิเคราะห์ก่อนเสมอ การฉีดแต่ละจุดจะฉีดห่างกันอย่างน้อย 1.5 – 2 ซม. และฉีดซ้ำทุกๆ 5 – 7 วัน หลังจากฉีดแล้วไขมันจะเริ่มหดตัวลดลง 15-20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และไขมันจะสลายตัว 50% ขึ้นไปเมื่อทำครบคอร์สแล้ว

ข้อจำกัดของการฉีดเมโสแฟต

1. ทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป
2. ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์
3. ไม่เหมาะกับผู้เป็นโรคเบาหวาน
4. ไม่เหมาะกับผู้เป็นโรคเลือด
5. ไม่เหมาะกับผู้เป็นโรคมะเร็ง
6. ไม่เหมาะกับผู้เป็นโรคหัวใจ

สำหรับผู้ที่มีอาการหรือโรคข้างต้นที่กล่าวมี ห้ามทำโดยเด็ดขาดเลยนะคะ เพระมันเป็นโรคที่ต้องรักษาด้วยยาหลายขนาน  ดังนั้นตอนพบแพทย์เราควรพูดความจริงเพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองและความสวยเป๊ะ ถ้าทการฉีดเมโสแฟตไม่สามารถฉีดได้ สามารถปรึกษาคุณหมอได้ว่ามีทางไหนได้อีก

ระยะเวลาในการฉีดเมโสแฟตต่อครั้ง

ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที

ฉีดเมโสแฟตแล้ว อยู่ได้นานแค่ไหน

คำตอบคือ ประมาณ 5-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังการฉีด เช่น การกินอาหารและสไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของบุคคล

ฉีดเมโสแฟต สลายไขมันเฉพาะจุด ดีหรือไม่?

คำตอบคือ ดี ดียังไง? ดีตรงที่ แก้ม พุง คาง ต้นแขน ต้นขา คือจุดยุทธศาสตร์ของบรรดาไขมันตัวฉกาจซึ่งหากฉีดสลายเฉพาะจุดก็จะทำให้เจ้าพวกไขมันส่วนเกินทั้งหลายต้องไร้ที่อยู่กันเลยทีเดียวเชียว

กาดูแลตัวเองหลังการฉีดเมโสแฟต

หลังจากที่สาวๆได้ทำเมโสแฟตมาแล้ว ควรจะต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษอย่างการดื่มน้ำเยอะๆ การออกกำลังกายเบาๆ เพราะการดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยชับไขมันส่วนเกินที่เราได้ส่งเมโสเข้าไปจัดการออกมาแล้ว การออกกำลังกายจะช่วยทำให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นมาในช่องว่างที่ไขมันสลายออกมา งานนี้ได้ทั้งฟิตทั้งเฟิร์ม รับรองว่าหุ่นของสาวๆจะสวยเป๊ะไปอีกนานทั้งยังได้ออกกำลังกายด้วยแน่นอน ข้อควรปฏิบติหลังการฉีดเมโสแฟต ที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ได้แก่

1. ดื่มนน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลายออกจากร่างหาย
2. หลีกเลี่ยงการนวดตัว อบซาวน่าและการทำทรีทเม้สท์ใดๆ หลังจากทำประมาณ 7 วันเพื่อลดการฟกช้ำให้น้อยลง
3. อาจมีอาการบวมยาเป็นเวลา 3 – 4 ชั่วโมง ควรปล่อยให้หายเอง เมื่อหายแล้วจะไม่ทิ้งรอยใดๆ ผิวหนังจะยุบเอง ไม่เป็นคลื่น ไม่มีรอยบุบ
4. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่
5. ออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่น เดินเร็ว โยคะ หรือแอโรบิค(ยังไม่ต้องจำเต็มอย่างปกติ) อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2 -3 ครั้ง เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ และยังช่วยรีดไขมันออกจากร่างได้เร็วขึ้น
6. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เพราะมันจะไม่มีประโยชน์ถ้าไม่ปรับเปลี่ยน ฉะนั้น ควรหลีกเลี่ยงของมัน ของทอด กินแบบบุฟเฟต์ แต่เน้นให้ทานผัก ผลไม้ รวมไปถึงอาหารประเภทต้มหรือนึ่ง

ผลข้างเคียง

ระหว่างที่ทำการรักษาอาจเจ็บและบวมช้ำ แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไป หากทีรอยช้ำก็จะค่อยๆจางลงในเวลาประมาณ 7-14 วัน ก็จะกลับมาเป็นปกติ และบริเวณที่ฉีดเมโสแฟตะเริ่มเข้าที่ กระชับขึ้น ทั้งนี้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดี

การฉีดเมโสแฟต (Mesofat) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเสริมความงามและปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมแต่อย่างใด พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองที่ Aplus Cosmetic Clinic สิคะ