ชั้น G หลัง KFC ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ กรุงเทพฯ 10900

 

“เมโสหน้าใส” ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

Meso Therapy คืออะไร? Meso Therapy ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? มาถึงเรื่องการทำ Meso therapy หรือเรียกกันว่า “เมโสหน้าใส”  เป็นการทำทรีทเม้นท์ที่คนนิยมทำกันมากอีกวิธีหนึ่งเหมือน Meso Fat  ผิดกันที่ Meso therapy เป็นการทำสวยด้วยการส่งวิตามินและสารบำรุงเข้าสู่ชั้นด้านในผิวแบบถึงที่  ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากสิว ทำให้หน้าเรียบสม่ำเสมอ ใบหน้าดูขาวใสขึ้น ซึ่งทุกวันนี้เวลาเดินเข้าสถานบริการด้านความงามก็จะมีกันให้เลือกคอร์สมากมาย ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็มีขายคอร์สหน้าใส  วันนี้ เอพลัส คอสเมติก คลินิก มี เมโสหน้าใส เป็นหนึ่งในทรีทเม้นท์ที่ทำให้สวยแบบไม่อันตราย

Meso Therapy คือ วิธีการฉีดสารที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพผิว เช่น วิตามินซี วิตามินเอ หรือสารแอนติออกซิเดนท์ เข้าสู่ชั้นผิวที่เรียกว่า “ผิวชั้นเมโส” โดยการใช้เข็มขนาดเล็กในการเจาะผ่านเข้าไป การทำงานของมันก็คือการให้สารที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นเซลล์และฟื้นฟูผิวในชั้นเมโสให้ดีขึ้นและเต่งตึงขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอยต่างๆ

Meso Therapy  เจ็บหรือไม่?

ใครๆเจอกับเข็มก็มักจะมาพร้อมกับความรู้สึกกลัว รู้สึกหวาดเสียวอยู่เสมอ เมื่อเป็นอย่างนั้น สาวๆหลายคนอาจเกิดความกังวลใจว่าการทำเมโสหน้าใส ที่ต้องใช้เข็มเจาะลงไปบนใบหน้า ว่ามันจะสร้างความเสียหายมากน้อยแค่ไหน ความจ็บละ คำตอบอาจจะไม่ซะส่วนใหญ่ แต่ว่าความจริงแล้วขณะทำเมโสนั้นไม่เจ็บเลย แทบจะไม่รู้สึกถึงเข็มเลยทีเดียวเชียว เนื่องจากเข็มที่ใช้จะมีขนาดเล็กมาก และแทงลงไปประมาณ 5-10 มิลลิเมตรเท่านั้น อาจจะรู้สึกถึงความร้อนได้เล็กน้อย ซึ่งมันจะหายไปในเวลา 10-20 นาที

ข้อควรพิจารณาก่อนมาทำเมโสหน้าใส

1. ถามตัวเองก่อนว่าเพื่ออะไร ตอบโจทย์เราจริงหรือเปล่า
2. ตัวยาอยู่ได้นานแค่ไหน
3. ข้อดี-ข้อเสีย
4. คลินิกมีมาตรฐานความสะอาดหรือไม่
5. แพทย์มีความเชี่ยวชาญหรือไม่

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับเมโสหน้าใส

ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาการทำเมโส พร้อมกับแจ้งประวัติเรื่องแพ้ยา หรือมีโรคประจำตัวหรือไม่ เพราะการทพเมโสไม่ได้ทำได้กับทุกคน ถึงแม้ว่าจะเป็นเทคนิคที่เห็นผลดีและมีความปลอดภัยสูง ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ การพบแพทย์ก็เพื่อให้แพทย์ได้ทำการประเมินและกำหนดปัญหาที่ต้องการแก้ไขพร้อมกันกับผู้รับบริการ แพทย์เองก็อาจเสนอทางเลือกที่ทำให้เราผิวขาวได้เหมือนกัน โดยแพทย์อาจพิจารณา ห้ามไม่ให้รักษาด้วย เมโสหน้าใส กับคนที่มีโรคประจำตัว เช่น

1. สตรีมีครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
2. คนที่มีประวัติโรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เช่น เส้นเลือดสมองตีบ หรืออุดตัน
3. คนที่มีประวัติภาวะความดันโลหิตต่ำ
• คนที่มีประวัติโรคหัวใจและการรักษาด้วยยาหลายแขนง
4. คนที่มีประวัติโรคเลือดผิดปกติ โรคมะเร็ง
5. คนที่เป็นโรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เวลาเจอคุณหมออย่าไปกลัวว่าหมอจะไม่ทำสวยให้ แต่ทำไปแล้วเกิดอันตรายต่อตัวผู้รับบริการทางแพทย์คงไม่ทำให้อย่างแน่นอน ดังนั้นบอกคุณหมอให้หมดนะคะ เพื่อหาทางออกร่วมกัน ร่วมด้วยช่วยทำสวย

Meso Therapy ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

1. ช่วยปรับให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส
2. ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ
3. ช่วยกระชับรูขุมขน
4. ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว
5. ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
6. ช่วยลดการเกิดสิวใหม่บนใบหน้า

ข้อดีของการทำเมโสหน้าใส

1. หลังรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
2. เห็นผลตั้งครั้งแรกที่ทำ เพื่อให้เห็นผลมากขึ้นควรรักษาให้ครบคอร์สที่แพทย์แนะนำ
3. มีส่วนช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น
4. ไม่ทำให้ผิวบาง

ระยะเวลาในการรักษาด้วย เมโสหน้าใส

ประมาณ 45-60 นาที

ข้อแนะนำหลังรักษาด้วย Meso Therapy

1. งดออกแดดแรงๆเป็นเวลา 48 ชม.
2. ห้ามล้างหน้าประมาณ 4-6 ชั่วโฒงหลังทำเสร็จ เพื่อให้ผิวดูดซับตัวยาที่อยู่ในชั้นของเมโส
3. งดใช้ครีมจำพวกไวท์เทนนิ่ง หรือพวกครีมหน้าขาว
4. ใช้ครีมบำรุงที่มีวิตามินผสมเพื่อช่วยฟื้นฟู

ผลข้างเคียงจากการทำเมโสหน้าใส

ผิวหน้าของเราจะเกิดรอยแดงจากเข็มที่ใช้ในการรักษา โดยรอยแดงนี้จะหายไปหลังรักษาประมาณ 1-3 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การทำเมโสหน้าใส หรือ Meso Therapy เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะด้วยเทคนิคการทำต่างๆทำให้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและปลอดภัย และหลังจากรักษาเสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้น ทั้งนี้ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ประเมินการทำเมโสหน้าใสร่วมกัน แพทย์จะให้คำแนะนำการรักษาที่ตรงปัญหาของคนไข้มากที่สุด

 

 

Leave a comment