ชั้น G หลัง KFC ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ กรุงเทพฯ 10900

 ร้อยไหม

ร้อยไหม  คืออะไร มีกี่แบบ ทำยังไงให้หน้าเรียว เพราะเมื่อเวลาผ่านไปย่อมเกิดริ้วรอยความหย่อนคล้อยให้กับผิวและใบหน้า ทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยไป ซึ่งเกิดมาจากหลายปัจจัย สภาพแวดล้อมรอบตัวและการปฏิบัติตัวของตัวเอง บางคนจะมีริ้วรอยเกินวัย เป็นเหตุให้ความมั่นใจลดลง ไม่มีใครที่จะอยาก “แก่ก่อนวัย” หรือว่า “แก่เกินวัย”  ปัจจุบันการแพทย์มีเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหา ตอบโจทย์ตรงความต้องการด้านความงามไม่ว่าจะด้านใด ปัญหาผิวหน้าก็เช่นกัน ผู้ที่มีปัญหาบนใบหน้า ทั้งริ้วรอยต่างๆ ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง สดใสทางเรามีวิธีจัดการปัญหาได้ด้วยเทคโนโลยี “การร้อยไหม”

การร้อยไหมกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการศัลยกรรมรูปแบบนึงที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดหรือการพักฟื้นแต่อย่างใด โดยวิธีการก็คือใช้เส้นไหมพิเศษเพื่อกระตุ้นสร้างคอลลาเจนที่ใต้ผิวหนังบนใบหน้า นอกจากการร้อยไหมก็จะมีทั้ง การฉีดลดริ้วรอยร่องลึก การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยที่กล่าวมาข้างต้น และยังช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเป็นรูปไข่(V shape)ไม่หย่อนคล้อย การร้อยไหมเป็นวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมเป็นอันดับต้นๆ การร้อยไหม เป็นการยกกระชับและฟื้นฟูผิวโดยการร้อยไหม จะใช้เป็นไหมละลาย PDO ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมนั้นจะเกิดการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างเส้นเลือดใหม่ สร้างใยคอลลาเจน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมและจะส่งผลให้เกิดการตึง กระชับ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลซึ่มได้ดีอีกด้วย จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนไปยังบริเวณที่เราร้อยไหมได้ดีอีกด้วย การใช้ไหมละลายจึงกลายมาเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมกันกับการยกกระชับไปในตัวเอง

ร้อยไหม เจ็บไหม

การร้อยไหมจะสามารถเห็นผลได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผู้ที่มาร้อยไหมจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าตึง กระชับขึ้นและจะเห็นผลอย่างชัดเจนใน 30-60 วัน และอาจอยู่ได้นานถึง 3 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาตัวเอง  ซึ่งหลังจากการร้อยไหมเสร็จแล้ว คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะล้างหน้า ทาครีม หรือออกกำลังกายได้ ถ้าถามว่า “ร้อยไหม เจ็บไหม” เจ็บตอนฉีดยาชา หลังจากนั้นจะไม่เจ็บเพราะมันชาอยู่

การเตรียมตัวก่อน ร้อยไหม

สำหรับผู้ที่จะเข้ารับบริการร้อยไหมสำคัญที่สุด  ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมองหาคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ความสะอาดรวมไปถึงเครื่องมือที่ทำ ไหนๆก็จะสวย อย่าให้เสีย เพราะ เอพลัส คอสเมติก คลินิก เราได้มาตรฐานทุกสิ่ง เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดและผลข้างเคียงก็ควรจะปลอดภัยไว้ก่อน

ประเภทของไหม ที่ใช้ในการร้อยไหม

ประเภทไหมของทาง เอพลัส คอสเมติก คลินิก เราที่ใช้ในการบริการ ได้แก่

1. ไหมเกลียว
2. ไหมล็อค
3. ไหมก้างปลา

ซึ่งเป็นไหมที่มีประสิทธิภาพสูง เรียกกันว่า Korea Silk Life เป็นไหมละลายแบบ PDO ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ไหมทั้ง 3 แบบที่พูดถึงไป ไหมเกลียวหรือจะเรียกว่าไหมสปริง ซึ่งไหมสปริงจะยกรั้งคอลลาเจนที่หน่อนคล้อยให้ผิวมีความยืดยุ่น ส่วนไหมก้างปลาจะช่วยในเรื่องใบหน้าให้ดูเรียว ดู V มากยิ่งขึ้น เต่งตึงและยกกระชับได้ดี

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะทำ การร้อยไหม ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะแพทย์จะทำการวิเคราะห์ใบหน้าและเหตุของปัญหา ว่าควรใช้ไหมตัวไหนดีที่สุดสำหรับตัวเราที่จะมารับบริการการร้อยไหม อีกทั้งปริมาณการใช้ไหมว่ากี่เส้นถึงจะสามารถปรับรูปหน้าได้ เต็มประมาณไม่เกิน 10 เส้นก็สามารถปรับรูปหน้ากันได้แล้ว หลังจากรับการร้อยไหมไปแล้ว ร่างกายจะค่อยๆกำจัดไหมออกไปภายใน 5-6 เดือน ถึงจะเห็นผลอย่างเต็มที่ถึงประสิทธิภาพของการร้อยไหมกับทาง เอพลัส คอสเมติก คลินิกเรา

การร้อยไหม เพื่อปรับรูปหน้า ทำเพื่ออะไร

การร้อยไหม ช่วยในเรี่องการยกกระชับใบหน้าและฟื้นฟูสภาพผิวบริเวณนั้นๆ ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวโดนผ่านมีดหมอ มาผ่านเข็มแทน

1. การร้อยไหม สามารถยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย คอ ให้กลับมาเต่งตึง ดูอ่อนวัยทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด
2. การยกกระชับสัดส่วนที่หย่อนคล้อยสำหรับผู้ที่มีไขมันน้อย
(กรณีผู้ที่มีไขมันมากแนะนำให้ทำ Vaser, Cryolipolysis หรือ การดูดไขมัน การสลายไขมัน ก่อนทำการร้อยไหม)
3. การลดร่องรอยความชรา ยกหนังตาและคิ้วที่ตก ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้
4. การดึงไขมันใต้คาง หรือผู้ที่มีคางสองชั้นทำได้ง่ายและเห็นผลชัดเจน
5. ปรับแต่งปีกจมูกให้ดูแคบลง

บริเวณที่สามารถทำได้

ทำได้ทั้งในส่วนของใบหน้า ลำคอ มือ หน้าท้อง หน้าอก ต้นแขน ต้นขา แก้ปัญหาคิ้วและหนังตาตก มุมปาก รวมถึงแก้มที่หย่อนคล้อย

ผลที่ได้จากการร้อยไหม

1. ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง
2. เห็นผลทันทีและอยู่ได้นาน
3. ปรับรูปหน้าให้เป็นรูปไข่ หรือหน้าวี
4. กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้กลับมาทำงานดังเดิม
5. การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น

**ผู้ที่มีผลข้างเคียงอาจเกิดอาการบวมแดงหรือเป็นจ้ำตามบริเวณที่ทำการร้อยไหม**

การดูแลหลัง การร้อยไหม

สำหรับการดูแลหลังการร้อยไหม ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหรือเป็นสาว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์และปฏิบัติตามคำแนะนำ

1. หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ
2. งดอาหารแสลงและตัวยาบางชนิด
3. รับประทานยาที่ทางแพทย์จัดให้
4. ประคบเย็นลดอาการบวม
5. งดการล้างหน้าหรือถูหน้าแรงๆ
6. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
7. หลีกเลี่ยงความร้อน
8. พบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการผิดปกติ

 

Leave a comment