Aplus Cosmetic Clinic | Filler สามารถลดริ้วรอยเพื่อให้ผิวและใบหน้ากลับมากระชับ เต่งตึงได้อย่างเป็นธรรมชาติ
การปรับรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ คือการนำฟิลเลอร์มาช่วยแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า  อย่างการเติมเต็มริมฝีปาก ร่องแก้มที่ตอบ แม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวพรรณให้กลับมากระชับ เต่งตึง เช่น ลำคอ หลังมือ ผิวหน้าอก  ฉีดเพื่อเสริมจมูกเพื่อให้จมูกโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติใช้เวลาไม่นานในการฉีด ไม่ทิ้งรอยและความเจ็บปวดใดๆหลังจากการฉีด 
ฟิลเลอร์,สารเติมเต็ม,ริ้วรอยบนใบหน้า
353
post-template-default,single,single-post,postid-353,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,qode-page-loading-effect-enabled,,qode_grid_1400,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-17.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

Filler

Filler

ฟิลเลอร์ กับการแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

Filler(ฟิลเลอร์) คืออะไร เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มผิวที่นำมาใช้ในการเติมเต็มริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า  เพราะเมื่อเวลาผ่านไปตามอายุและวัย ผิวหน้าที่เคยเต่งตึง  กระชับจะเกิดรอยเหี่ยวย่น  ใบหน้าอาจไม่เข้ารูป หากเราไม่รักษาปัญหาเหล่านี้จะเห็นชัดยิ่งขึ้น  สาเหตุมาจากการสร้างคอลเจนขึ้นใหม่ของคนเราจะไม่สามารถสร้างได้ใหม่เพื่อทดแทนสิ่งที่หายไปเมื่ออายุที่มากขึ้นตามกาลเวลา  ปัจจุบันทางการแพทย์มีวิธีที่สามารถลดริ้วรอยและการแก้ปัญหาดังกล่าว  เพื่อให้ผิวและใบหน้ากลับมากระชับ เต่งตึงได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้นคือ  สารเติมเต็ม

การปรับรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ คือการนำฟิลเลอร์มาช่วยแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า  อย่างการเติมเต็มริมฝีปาก ร่องแก้มที่ตอบ แม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวพรรณให้กลับมากระชับ เต่งตึง เช่น ลำคอ หลังมือ ผิวหน้าอก  ฉีดเพื่อเสริมจมูกเพื่อให้จมูกโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติใช้เวลาไม่นานในการฉีด ไม่ทิ้งรอยและความเจ็บปวดใดๆหลังจากการฉีด  ทำให้ผู้รับการฉีดสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใดการฉีดสารเติมเต็มเพื่อเสริมจมูกนี้ยังทำให้จมูกโด่ง  ปรับรูปทรงของจมูกให้เด่นชัดอีกด้วย ฟิลเลอร์ ยังสามารถฉีดหน้าผาก คาง สำหรับผู้ที่อยากปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจ  การฉีดหน้าผากกับใบหน้าที่มีหน้าผากแคบ  จมูกแบน และคางยื่นทำให้ดูมีอายุมากกว่าวัยอันควร สามารถจัดการได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปบริเวณจมูกและคาง เพื่อเสริมคางให้ยาวขึ้นทำให้ใบหน้าดูเรียว V อย่างแน่นอน  ส่วนที่นิยมอีกจุดนึงคือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแต่งริมฝีปาก  ผู้หญิงส่วนใหญ่เพื่อริมฝีปากที่อวบอิ่ม ทำให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่และแลดูสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนกันกับการศัลยกรรมที่ต้องพักฟื้นนาน เจ็บตัวและอาจเกิดผลข้างเคียง  การฉีดฟิลเลอร์นี้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ  ผู้รับการรักษาสามารถเลือกระดับความต้องการได้

ประเภทของฟิลเลอร์

หลังจากทราบกันมาแล้วว่า Filler คืออะไร  ต่างจากการฉีดสารอื่นอย่างไร มาดูกันว่าฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มที่เราอยากใช้มีทั้งหมด 3 ประเภท

1. แบบชั่วคราว อายุการใช้งานของแบบชั่วคราวจะอยู่ที่ประมาณ 4-6 เดือน  มีความปลอดภัยสูงเพราะสลายตัวเองได้เองตามธรรมชาติ
2. แบบกึ่งถาวร อายุการใช้งานแบบกึ่งถาวรจะอยู่ที่ประมาณ 2 ปี  มีความปลอดภัยปานกลาง
3. แบบถาวร อายุการใช้งานแบบถาวรนี้จะอยู่กับเราตลอดแต่อาจมีผลข้างเคียงระยะยาวได้

จุดที่นิยมฉีด

1. บริเวณใบหน้าในส่วนต่างๆให้ดูเต็มมากยิ่งขึ้น
2. บริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มให้ดูไม่ลึก
3. บริเวณริมฝีปาก เพื่อเติมเต็มให้ดูอวบอิ่ม
4. บริเวณร่องแก้ม เพื่อเติมเต็มให้เรียบเนียน
5. บริเวณคาง ทำให้คางดูยาวได้รูปมากขึ้น
6. บริเวณจมูก ในกรณีที่ไม่อยากเจ็บตัวกับการทำศัลยกรรม

นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ?

รอดูผลลัพธ์ประมาณ 5 – 7 วัน เพื่อความแน่นอนเพราะภายใน 5 – 7 วันจะเข้าที่อย่างเห็นได้ชัด

การเตรียมตัวก่อนการฉีด ฟิลเลอร์

• ควรงดวิตามิน (Vitamin E, น้ำมันปลา, สมุนไพรร้อนต่างๆ) 2-3 วัน ก่อนทำการรักษา
• ควรงดรับประทานยาแก้อักเสบ 1 สัปดาห์ก่อนทำการรักษา

สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงทั้งก่อนและหลังฉีด

1. หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์หรือทรีทเม้นท์ประมาณ 2 สัปดาห์
2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ ประมาณ 2-3 วัน
3. ไม่ควรใช้เครื่องสำอางหลังฉีดสารเติมเต็มระหว่าง 12 ชั่วโมง
4. ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดด, รังสี UV
5. งดอบซาวน่าหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว 2 สัปดาห์

 

การดูแลตัวเองหลังการรักษา

1. 72 ชั่วโมงแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนัก หรือตากแดด เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้นบริเวณที่ฉีด
2. ไม่ควรจับ ลูบคลำหรือนวดบริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตำแหน่งของยาออกไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้
3.ควรดื่มน้ำมากๆ โดยเฉพาะช่วง 3-4 วันแรกหลังการฉีด เพราะ ฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็ม เป็นสารที่อุ้มน้ำ  การดื่มน้ำมากๆจะช่วยทำให้น้ำจับกับโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ฉีดยิ่งขึ้น  จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

ผลข้างเคียง

อาจมีอาการปวด บวม คันตรงจุดที่ฉีด แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายในระยะเวลา 1 – 2 วัน หลังจากฉีดแล้วควรพักซักครู่เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่และเซ็ตตัวหลังจากนั้นสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ